Trang thông tin điện tử
Xã Bình Châu - Huyện Xuyên Mộc

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Bình Châu

Gương điển hình hết mình vì công tác nhân đạo, từ thiện

04/08/2023 - 15:01

Với bản tính của một người luôn đề cao chữ “tâm” cùng với chữ “thiện”, những việc làm xuất phát từ chữ tâm, anh Lê Văn Nam – Phó ấp Thanh Bình 2, xã Bình Châu, thuộc nhóm “ Tài khoản lửa tim” không nghĩ mình giúp cho người và mong người trả ân, mà anh luôn suy nghĩ bất kể là ai cho đi dù là ít, nhưng sẽ được mãi mãi.

Công tác nhân đạo từ thiện luôn được anh quan tâm chia sẻ và giúp đỡ người nghèo, gia đình khó khăn. Anh chia sẻ “Trong điều kiện kinh tế còn khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19. Anh đã vận động ủng hộ 2,5 tấn gạo và nhu yếu phẩm gồm mì, nước tương, hột gà...  để hỗ trợ cho bà con, lực lượng trực chốt. tiền mặt, nước uống, rau củ quả các loại để hỗ trợ cho người dân tại các khu vực phong tỏa trên địa bàn xã tổng số tiền là: 110 triệu đồng , nhưng còn rất nhiều những mảnh đời bất hạnh cần được giúp đỡ nhất là những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt, những trường hợp đang phải chống chọi với bệnh tật chúng ta nên làm, nên giúp đỡ để động viên họ, giúp họ vươn lên trong cuộc sống. Và qua những lần thăm người ốm, nhìn thấy những mảnh đời éo le, anh đã có ý định giúp đỡ cho những người bệnh hiểm nghèo, gia đình khó khăn, gia đình neo đơn và thế là mô hình “ Kết nối yêu thương” tổ chức thăm hỏi tặng quà, động viên tinh thần, chia sẻ tình người đến các mãnh đời bất hạnh gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống đặc biệt ra đời.

Tuy nhiên mất một thời gian dài để Kêu gọi, vận động các mạnh thường quân ủng hộ, san sẻ phần nào khó khăn của những số phận kém may mắn trong cuộc sống và chuẩn bị chu đáo cho mô hình trên. Năm 2013, mô hình “ Kết nối yêu thương” chính thức đi vào hoạt động. Nói về việc làm của mình, anh Lê Văn Nam bày tỏ: “Tôi chỉ muốn góp một phần nhỏ công sức của mình để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Việc làm của tôi chỉ là trách nhiệm và bổn phận của công dân đối với xã hội. Tôi xem niềm vui và hạnh phúc của mọi người như niềm vui và hạnh phúc của chính mình”. từ ngày 02/12/2020 đến nay, vừa qua, anh Nam đã vận động ủng hộ hơn 220 phần quà với tổng số tiền gần 125 triệu đồng và vận động tiền mặt hơn 215 triệu đồng hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh đặt biệt khó khăn

Anh Nam cũng xin gửi một lời cảm ơn chân thành từ tận đáy lòng mình đến những nhà hảo tâm, trong đó có anh Nam, những người đã và đang đem lại cho cuộc sống những giá trị nhân đạo tuyệt vời, đó là giá trị về đạo đức của con người, về sự yêu thương, quý trọng và bảo vệ con người, giá trị của sự cảm thông, chia sẻ, nâng niu, trân trọng, đề cao phẩm giá con người: “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách”, “Lá rách ít đùm lá rách nhiều”, “Một con ngựa đau cả tàu không ăn cỏ”...

“ Kết nối yêu thương” là mô hình ý nghĩa, nhân văn, thắp lên ngọn lửa ấm áp yêu thương; đồng thời kết nối các cá nhân, tổ chức để cùng chia sẻ nỗi đau người bệnh hiểm nghèo, gia đình khó khăn, gia đình neo đơn.


Đánh giá: